• Gợi ý từ khóa:
  • máy bay điều khiển , tàu điều khiển, pin 3.7v...

Cai điện thoại cho con

Tại sao nên cai điện thoại cho trẻ em


Trong thời nay điện thoại là vật rất tiện dụng và gần như ai cũng cần sử dụng điện thoại vì nó có quá nhiều chức năng để phục vụ cho công việc, giải trí , và cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không thể phủ nhận sự quan trong của chiếc điện thoại nhưng chúng ta cũng biết rằng nó đem lại nhiều hệ lụy cho chúng ta và nhất là trẻ em.


Chúng ta thấy trẻ em rất dễ bị thu hút bởi chiếc điện thoại, vì trong đó có game nè, nhạ nè , mà tất cả đều rất thu hút, có bé thì đi đâu làm gì cũng cầm chiếc điện thoại mà không cần cơi với bạn bè, hay hoạt động thể chất. Khoa học cũng đã chứng minh rất rất hệ lụy chiếc điện thoại ảnh hưởng đến trẻ em như tự kỷ, cộc tính, trầm cảm …


Bây giờ có rất nhiều phụ huynh đang tìm cách để con em mình hạn chế sử dụng điện thoại bằng nhiều cách, một trong số những cách đó là hướng các bé đến các trò chơi làm mạnh ngoài trời như sử dụng các loại đồ chơi điều khiển từ xa như:


Máy bay điều khiển từ xa : khi chơi máy bay các bé sẽ phải vận dụng sự quan sát rất kỹ kết hợp với sự khéo léo của bàn tay để máy bay có thể lên xuống nhẹ nhàng , và để máy bay có thể bay theo ý mình bé còn phải tư duy suy nghỉ để cho bay bay đi hướng nào. Và khi chơi bé còn phải đứng và di chuyển  nhịp nhàng để máy bay trong tầm kiểm soát. Nói chung khi chơi máy bay bé sẽ phải vừa vận động vừa tư duy.


Xe điều khiển : khi chơi xe thì dễ hơn mình sử dụng máy bay vì xe chạy dưới đất nên bé có thể dễ dàng điều khiển, nhưng để chơi tốt các bé vẫn cần vận động đôi tay và sự quan sát rất kỹ. Và để trò chơi thú vị hơn các bé có thể rủ nhau chơi cùng , giống như tổ chức một trận đua tài giữa các bé trong lớp, như vậy vừa vận động vừa giao lưu bạn bè.


Nói chung có nhiều cách để bé không sử dụng điện thoại nhưng hướng bé đến các đồ chơi ngoài trời cũng là một cách rất hay và hữu ích hiện nay.
 

Bình luận

  • avatar

    Tài
    A good idea

Viết bình luận

đồ chơi giá rẻ
đồ chơi giá rẻ